Thông báo kế hoạch Đổi mới xây dựng kế hoạch học tập

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
Số: 669 /KH-ĐHKTQD
Hà Nội, ngày 03 tháng 05 năm 2019

Đổi mới xây dựng kế hoạch học tập

1. Căn cứ xây dựng Kế hoạch
            - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.
- Căn cứ Quyết định số 98/QĐ-ĐHKTQD ngày 18/01/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân về việc giao Kế hoạch công việc và dự toán chi ngân sách trường cho các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ năm 2019.
- Căn cứ Quy định đào tạo đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Ban hành kèm theo Quyết định 389/QĐ-ĐHKTQD ngày 08/03/2019 của Hiệu trưởng).
2. Tổ chức triển khai
2.1. Họp Tổ công tác
- Thành phần: Tổ công tác theo Quyết định Hiệu trưởng;
- Nội dung: Thống nhất Kế hoạch, quy trình và triển khai công việc theo Kế hoạch;
- Thời gian dự kiến: trước 08/05/2019;
- Sản phẩm: Kế hoạch và quy trình thực hiện.
2.2. Lập dự toán kinh phí
- Căn cứ vào dự toán chi ngân sách của Trường và kế hoạch đã được Tổ công tác thống nhất. Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với Phòng TC-KT xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ cho Tổ công tác trong việc thí điểm Đổi mới xây dựng kế hoạch học tập và trình Hiệu trưởng phê duyệt;
- Thời gian dự kiến: trước 10/05/2019.
- Sản phẩm: Dự toán chi cho các khâu công việc.
2.3. Công tác truyền thông và xin ý kiến góp ý của giảng viên, người học
- Phòng Quản lý đào tạo xây dựng dự thảo phương án "Đổi mới xây dựng kế hoạch học tập", trao đổi với Phòng Truyền thông để truyền tải thông tin đến các đơn vị trong toàn Trường về công tác đổi mới xây dựng kế hoạch học tập.
- Phòng QLĐT tổ chức xin ý kiến góp ý của giảng viên, người học
2.4. Quy trình thực hiện
TT Nội dung công việc Thời gian hoàn thành Sản phẩm
1 - Họp Tổ công tác để thảo luận thống nhất quy trình và kế hoạch triển khai chi tiết:
+ Quy trình thực hiện.
+ Các quy định chung, chế độ thanh toán.
+ Đánh giá thực trạng, đề xuất phương án đổi mới xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với quy chế của Bộ, quy định thực tiễn của Nhà trường.
+ Kế hoạch thí điểm trong học kỳ Hè 2018-2019.
+ Kế hoạch triển khai trong học kỳ 1/2019-2020.
Trước ngày
08/05/2019
Quy trình triển khai và Kế hoạch chi tiết.
2 Đơn vị thường trực (Phòng Quản lý đào tạo) soạn thảo sơ bộ Phương án về đổi mới công tác xây dựng kế hoạch học tập (Thời gian biểu). Trước ngày 08/05/2019 Dự thảo sơ bộ
3 Đơn vị thường trực (Phòng Quản lý đào tạo) phối hợp với Phòng Truyền thông để thông báo rộng rãi đến viên chức toàn Trường; Tổ chức lấy ý kiến phản hồi từ giảng viên, người học, cán bộ viên chức về Phương án về đổi mới công tác xây dựng kế hoạch học tập (Thời gian biểu). Trước 10/05/2019 Ý kiến đóng góp.
4 Đơn vị thường trực (Phòng Quản lý đào tạo) tổng hợp ý kiến, hoàn thiện phương án, báo cáo Hiệu trưởng. Trước 15/05/2019 Phương án về đổi mới công tác xây dựng kế hoạch học tập (Thời gian biểu).
5 Trình Hiệu trưởng ký quyết định ban hành Phương án xây dựng kế hoạch học tập (Thời gian biểu) Trước 20/05/2019
6 Tổ chức triển khai thí điểm trong học kỳ hè năm học 2018-2019. Từ ngày
08/07/2019 đến 11/08/2019
Thời khóa biểu chi tiết.