Giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toán hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp

Chiều ngày 30/8/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Bế giảng Khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp (khóa 20) dành cho cán bộ, giảng viên của Trường.
Tham dự bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG HCM có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm; thầy Lê Huy Nhật - Cán bộ Quản lý lớp. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; cùng hơn 50 cán bộ, giảng viên của Trường là học viên của khóa đào tạo Kiểm định viên (Khoá 20).
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương nhiệt liệt chúc mừng hơn 50 thầy cô đã hoàn thành khóa học kiểm định viên, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, tổ chức khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục và tạo nhiều điều kiện cho cán bộ viên chức, giảng viên của Trường tham gia khóa học được thuận lợi.
GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, mục tiêu chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó công tác kiểm định chất lượng giáo dục luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường. Để đảm bảo công tác kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai đúng mục tiêu là đánh giá đúng thực trạng chất lượng của chương trình đào tạo, cơ sở giáo dục và đưa ra được những khuyến nghị có giá trị thì chất lượng đội ngũ kiểm định viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Đội ngũ này cần có chuyên môn, kỹ năng, sự am hiểu sâu rộng, cập nhật liên quan đến tiêu chuẩn, tiêu chí được giao. Giáo sư Hiệu trưởng tin tưởng thông qua khóa học, các thầy cô đã được lĩnh hội, truyền tải tất cả các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện các công tác phục vụ giáo dục của Trường, nhằm hướng đến duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục của Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới.
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG HCM phát biểu
Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam cho biết, “Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học, từ đó tiến đến hội nhập quốc tế và công nhận lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực, cũng như trên thế giới thì việc có một hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng là một điều tất yếu của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang trong tiến trình hoàn thiện hệ thống, bao gồm hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong và hệ thống bảo đảm chất lượng bên ngoài, hướng tới việc công nhận và trao đổi sinh viên giữa các quốc gia trong khu vực.
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam nhấn mạnh, để công tác kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục được tốt như mong đợi đòi hỏi phải có một đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp về cả chuyên môn và nghiệp vụ. Vì vậy, học viên tham gia khóa đào tạo kiểm định viên sẽ có vai trò quan trọng trong các hoạt động đảm bảo chất lượng ở cơ sở giáo dục đại học và tham gia hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục. Để làm được điều này thì việc có được một hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong vững mạnh của từng cơ sở giáo dục cũng như có được một hệ thống kiểm định thì cần có một đội ngũ am hiểu về công tác bảo đảm kiểm định, bên cạnh vững về chuyên môn của từng thầy cô.
Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Lê Ngọc Quỳnh Lam cũng khẳng định, việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức khóa đào tạo và có sự tham dự của lãnh đạo và các chuyên gia của Trường là một điều hết sức đáng quý, đồng thời thể hiện cam kết của Nhà trường, của thầy cô không chỉ với sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng mà còn đối với sự phát triển giáo dục đại học Việt Nam nói chung.

Giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toánn nhận chứng chỉ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp
Các đại biểu và các học viên tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm
TS. Bùi Kiên Trung - Phó Trưởng phòng Tổng hợp dẫn chương trình tại buổi lễ
Theo PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, việc xây dựng chương trình, tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Kiểm định viên thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 5 năm 2013. Khóa học này được tổ chức thành 3 module, với các với phương pháp học tập đa dạng tại lớp và trực tuyến bao gồm thảo luận, viết thu hoạch, hỏi đáp, đóng vai./.