Tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xung kích, tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Ngay sau khi bão số 3 (Yagi) càn quét trên đất liền gây nhiều thiệt hại, tuần vừa qua, gần 500 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã lên đường hỗ trợ người dân tại Hà Nội và các địa phương dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các lực lượng chức năng và người dân dọn dẹp và khắc phục hậu quả sau mưa bão tại Hà Nội
Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", các bạn sinh viên tình nguyện của Trường đã tham gia hỗ trợ người dân tại các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Hoàng Mai vệ sinh nhiều tuyến đường cây đổ, gãy sau cơn bão số 3 tại Hà Nội. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã cử một đội tình nguyện viên phối hợp hỗ trợ, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp bùn đất tại Phú Thọ và tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Vũ Trí Tuấn cho biết, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên NEU đều không quản khó khăn, xung phong đến các vùng bị ngập lụt hỗ trợ người dân, đặc biệt tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 để hỗ trợ người dân vận chuyển tài sản, dọn dẹp nhà cửa cũng như hỗ trợ và tặng quà cho các gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng sau cơn bão.
Sinh viên Đặng Quốc Huy, một thành viên của đội tình nguyện cho hay, đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng thiên tai. Sau chuyến đi, em cảm thấy bản thân trưởng thành và có trách nhiệm hơn với cộng đồng khi chứng kiến cuộc sống hiện tại của bà con sau cơn bão vất vả và thiếu thốn trăm bề. Quãng đường di chuyển tuy xa xôi nguy hiểm, có nhiều nơi còn ngập lụt và nguy cơ sạt lở cao nhưng đoàn không sợ hãi. Chúng em chỉ mong mau chóng đến nơi để bắt tay vào công việc, Huy chia sẻ.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dọn dẹp bùn đất và tặng quà cho các gia đình khó khăn tại các địa phương
Những hoạt động của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các tình nguyện viên trên khắp cả nước đã góp phần giúp các địa phương nhanh chóng ổn định, khôi phục cảnh quan, môi trường sau cơn bão. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của các bạn trẻ vì cuộc sống cộng đồng.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hi vọng các bạn sinh viên sẽ phát huy hết mình nhiệt huyết tuổi trẻ, tình yêu thương, tính trách nhiệm để giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống.