Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát động quyên góp ủng hộ đồng bào và sinh viên NEU khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 11/9/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào và sinh viên NEU khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi).
Tham dự lễ phát động có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các Trường, Khoa, Viện, Phòng ban, Trung tâm, các cán bộ viên chức, người lao động của Trường.
Theo đó, trong những ngày qua, đồng bào của nhiều tỉnh miền Bắc đã phải chịu thiệt hại rất lớn do cơn bão số 3 Yagi gây ra trong đó có gia đình các sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ở những vùng chịu tác động mạnh nhất như Quảng Ninh, Hải Phòng, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Nguyên... khi đang phải đối mặt với tình trạng ngập lụt, sạt lở đất và thiệt hại về nhà cửa, tài sản.
Trước tình hình đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào và sinh viên NEU khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau cơn bão gây ra.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Đồng cảm với những mất mát của người dân các tỉnh phía Bắc, tại buổi phát động, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, các cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình cùng chung tay chia sẻ, tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các địa phương và sinh viên của Trường bị thiệt hại do bão lũ gây ra, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống...
Thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, Giáo sư Hiệu trưởng đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các địa phương, gia đình và người thân của viên chức, người lao động và sinh viên, học viên của Trường đang phải gánh chịu trong thời gian qua; cũng như gửi lời tri ân sâu sắc công sức của các cán bộ, chiến sĩ đang ở tuyến đầu phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bất chấp hiểm nguy cứu trợ bà con trong hoạn nạn.
Giáo sư Phạm Hồng Chương cũng trân trọng cảm ơn các đơn vị, các cán bộ viên chức, người lao động trong toàn trường đã luôn ủng hộ, đồng hành trong các hoạt động hỗ trợ khó khăn cho giáo dục vùng sâu vùng xa, những đợt thiên tai, dịch bệnh xảy đến. Đồng thời mong muốn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục cùng nhau xây dựng tập thể đoàn kết, chung tay cùng sự phát triển của ngành giáo dục và đất nước.
Với diễn biến mưa lũ còn hết sức phức tạp, với tình cảm hướng về đồng bào tại các địa phương bị thiệt hại, với tinh thần tương thân tương ái, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động Tuần lễ quyên góp ủng hộ đồng bào, các địa phương và sinh viên của trường bị thiệt hại do cơn bão số 3. Theo đó, các cán bộ, viên chức người lao động trong toàn trường tham gia đóng góp bằng tiền với mức tối thiểu một ngày lương. Cùng với đó, Nhà trường cũng hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên.
Ngay sau lễ phát động, các cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên và người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra