Tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS) trên nền tảng Moodle

Sáng ngày 07/02/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng trên nền tảng Moodle, đồng thời hỗ trợ công tác giảng dạy theo hình thức Blended Learning.

Quang cảnh lớp tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các bộ môn và giảng viên quan tâm.
Hệ thống LMS được sử dụng như một công cụ bổ trợ, tạo thêm môi trường để giảng viên giao tiếp hiệu quả với người học, giữa người học với người học. Theo đó, mỗi giảng viên sẽ được cấp một tài khoản trên hệ thống LMS với vai trò là giảng viên của lớp học qua mạng để hướng dẫn, hỗ trợ cũng như đánh giá người học qua môi trường mạng. Hệ thống LMS sẽ giúp giảng viên tăng cường tương tác, tạo hứng thú cho sinh viên, sinh viên phải có khả năng làm việc độc lập với ý thức tự giác cao. Giảng viên có thể tạo các bài học theo tuần, đưa các học liệu dưới nhiều định dạng khác nhau lên hệ thống, đưa các bài kiểm tra tự luận, trắc nghiệm… để sinh viên tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình. Giảng viên cũng có thể sử dụng hệ thống LMS để điểm danh hoặc đánh giá sự tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của người học… Người học làm quen với việc lập kế hoạch phù hợp với bản thân, tự định hướng trong học tập, thực hiện tốt kế hoạch học tập đã đề ra.
GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp tập huấn
Phát biểu tại lớp tập huấn, GS.TS Trần Thị Vân Hoa cho biết, đợt dịch do virus Corona gây ra khiến sinh viên toàn trường phải nghỉ học, chính bởi vậy Nhà trường đã tích cực triển khai và áp dụng phương pháp Blended Learning vào giảng dạy và học tập để giúp sinh viên có thể tham gia lớp học mà không cần phải lên lớp. Bên cạnh việc tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm, việc áp dụng phương pháp đào tạo mới Blended Learning thể hiện sự nỗ lực của Nhà trường, quyết tâm không để dịch cúm nCoV2019 ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
E-NEU là hệ thống quản lý đào tạo và học tập được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở Moodle. E-NEU cho phép tổ chức đào tạo và quản lý tiến trình học tập của học viên kể từ khi nhập trường cho đến khi xét tốt nghiệp.
Mặc dù chịu ảnh hưởng của virus Corona nhưng không khí tại buổi tập huấn LMS đầu tiên vẫn vô cùng sôi nổi. Trước khi vào lớp, các thầy cô đã được ban tổ chức lớp học phát khẩu trang miễn phí và rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Với rất nhiều tiện ích được trao đổi, chia sẻ, các thầy cô đã từng bước tạo lớp; đưa tài nguyên và bài giảng lên; tạo các bài kiểm tra; mời sinh viên vào lớp...
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông