Đại diện Uỷ ban Chứng khoán nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng ngày 06/5/2019, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn dự án “Nâng cao năng lực cho Ủy ban Chứng khoán, nước CHDCND Lào”.

Quang cảnh buổi làm việc
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban Chứng khoán nước CHDCND Lào có bà Soutsada Tinthongsai - Phó Trưởng phòng Nhân sự và Quan hệ quốc tế; ông Benjamin Mackay - Quản lý chương trình; ông Rob Kaanen - Tư vấn và Quản lý dự án. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện NH-TC; PGS.TS Trần Đăng Khâm – Phó Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Huệ – Trưởng Bộ môn Thị trường chứng khoán; cùng các cán bộ, giảng viên Viện NH-TC.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương đánh giá cao sự hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với Ủy ban Chứng khoán nước CHDCND Lào nói riêng. Phó giáo sư Hiệu trưởng cũng khái quát những thành tựu nổi bật của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp của Trường trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nước bạn Lào. Nhiều lãnh đạo cao cấp, cán bộ, viên chức của CHDCND Lào là cựu sinh viên, học viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, tốt nghiệp các chương trình đào tạo Tiến sỹ, Thạc sỹ và cử nhân của trường. Cùng với đó, các bạn lưu học sinh Lào cũng đã có nhiều đóng góp đối với Mạng lưới cựu học viên, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
PGS.TS Phạm Hồng Chương trao đổi cùng đại diện Uỷ ban Chứng khoán nước CHDCND Lào tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện Uỷ ban Chứng khoán nước CHDCND Lào cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình từ phía Nhà trường và đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đối với hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cao cấp của CHDCND Lào nói chung và đào tạo cán bộ ngành Tài chính – Ngân hàng nói riêng. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ủy ban Chứng khoán Lào. Đại diện Uỷ ban Chứng khoán nước CHDCND Lào đánh giá cao những tiềm năng phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ ngành Tài chính, ngành chứng khoán của nước CHDCND Lào, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành chứng khoán.
Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Đặng Ngọc Đức - Viện trưởng Viện NH-TC đã giới thiệu sơ lược về những tiềm năng, lợi thế của Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện NH-TC trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học của lĩnh vực tài chính - ngân hàng nói chung và trong đào tạo và NCKH thị trường chứng khoán, đầu tư tài chính nói riêng. Viện NH-TC là một trong những trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chuyên ngành thị trường chứng khoán. Khóa chuyên ngành Thị trường Chứng khoán đầu tiên được đào tạo từ năm 2000, tới nay, Viện NH-TC đã đào tạo khoảng 500 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thị trường Chứng khoán. Sinh viên chuyên ngành có tỷ lệ có việc làm ngay sau tốt nghiệp cao, phần lớn đang công tác trong ngành chứng khoán và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, SGD Chứng khoán và các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán. Chương trình đào tạo của Viện NH-TC được cập nhật thường xuyên và có khả năng liên thông cao với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới cũng như các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp như CFA và các chứng chỉ nghề nghiệp khác. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong 5 trường Đại học ở Việt Nam được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước phân quyền trong đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp. Trong những năm trước, Viện NH-TC đã mở hàng chục lớp đào tạo ngắn hạn với hàng trăm học viên học các chứng chỉ Cơ bản về thị trường chứng khoán, chứng chỉ phân tích và đầu tư chứng khoán và chứng chỉ luật kinh doanh chứng khoán. Hiện nay, Viện NH-TC đang tiếp tục triển khai hai chương trình đào tạo đại học mới bằng tiếng Anh là Đầu tư Tài chính bằng tiếng Anh và Công nghệ Tài chính bằng tiếng Anh. Dự kiến hai chương trình này sẽ bắt đầu tuyển sinh trong năm 2019.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông