Công ty TNHH Mitsui Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Chiều 26/4/2024, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Công ty TNHH Mitsui Việt Nam đã trao 03 suất học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH Mitsui Việt Nam có ông Koichi Wakabayashi - Tổng Giám đốc; ông Takefumi Hayama - Giám đốc phòng Kế hoạch Tổng hợp. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm của hai đơn vị và các bạn sinh viên được nhận học bổng.
PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng cho biết, trong sự nghiệp gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn ghi nhận sự đóng góp hỗ trợ và đồng hành của các doanh nghiệp. Một trong những hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp có ý nghĩa và thành công trong suốt thời gian qua là các chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên. Hoạt động này đã hỗ trợ rất lớn cho sinh viên, động viên tinh thần cho các em tiếp tục nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập.
PGS. Nguyễn Thành Hiếu cũng bày tỏ sự cảm kích đối với Công ty TNHH Mitsui Việt Nam khi trao những suất học bổng và phần quà ý nghĩa dành cho sinh viên; là động lực giúp các em tiếp tục học tập, phát triển bản thân và vươn lên trong cuộc sống. PGS. Phó Hiệu trưởng tin tưởng, đây cũng chính là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam - Nhật Bản trong suốt hơn 50 qua và kiến tạo nền tảng cho mối quan hệ ấy phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai.
Ông Koichi Wakabayashi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsui Việt Nam phát biểu
Phát biểu tại buổi lễ, ông Koichi Wakabayashi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsui Việt Nam khẳng định, những quan tâm dành cho nguồn nhân lực hôm nay, chính là sự chuẩn bị cho một thế hệ có vai trò quan trọng đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Học bổng sẽ là một trong những nguồn hỗ trợ, giúp các bạn sinh viên Việt Nam - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục với lộ trình học vấn.
PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng và ông Koichi Wakabayashi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsui Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên
Mitsui & Co. là một trong những công ty thương mại và đầu tư hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực khác nhau như thăm dò và khai thác dầu khí, xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác tài nguyên kim loại và khoáng sản, sắt thép, hóa chất, thực phẩm, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, viễn thông, công nghệ thông tin, lâm nghiệp (trồng rừng, chế biến gỗ và tín chỉ carbon).
Mitsui đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1991. Công ty TNHH Mitsui Việt Nam là một công ty 100% vốn đầu tư của Công ty Mitsui & Co., Ltd. (tại Nhật Bản), Công ty hoạt động trong các lĩnh vực kể trên tại Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Sinh viên Phạm Minh Ngọc - đại diện các sinh viên được nhận học bổng phát biểu
Trong gần 30 năm hoạt động kinh doanh & đầu tư tại thị trường Việt Nam, công ty luôn chú trọng và tham gia các hoạt động CSR - trách nhiệm xã hội đóng góp cho cộng đồng trong các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường... Cụ thể trong lĩnh vực giáo dục, Mitsui đã hợp tác tài trợ cho Trường Đại học Quốc gia Hà Nội - Khoa tiếng Nhật trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nhật; hỗ trợ khoa tiếng Nhật - Trường Đại học Ngoại Thương trong chương trình học tập thực tế cho sinh viên, tài trợ cơ sở vật chất cho các trường phổ thông ở các tỉnh miền núi khó khăn của Việt Nam thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Đây là năm thứ hai Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tài trợ học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với mục đích hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cổ vũ các tấm gương sinh viên vượt khó học tập tốt. Trong đợt này, Công ty TNHH Mitsui Việt Nam đã trao 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng/1 sinh viên.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: