Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Chiều 16/6/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tham dự lễ ký kết, về phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ có ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng; ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Giám đốc Văn phòng Đề án 844; ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; cùng các cán bộ, chuyên viên. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.
Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Quất nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cam kết sẽ nỗ lực cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia - mô hình đầu tiên được kết hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với một trường đại học để từng bước xây dựng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành trung tâm, đầu mối hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học và liên kết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế. Ông Phạm Hồng Quất tin tưởng lễ ký kết thoả thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ là cơ sở để hai bên cùng phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương cảm ơn ban lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở hợp tác, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. PGS.TS Phạm Hồng Chương tin tưởng mối quan hệ giữa hai đơn vị sẽ ngày một bền chặt và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, từ đó nâng cao năng lực, uy tín và vai trò của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới.

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cùng ký kết thoả thuận hợp tác
Thỏa thuận hợp tác được ký kết với mục tiêu triển khai các dự án hợp tác, cung cấp các dịch vụ chung hướng đến mục tiêu phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; qua đó phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) và Xây dựng và phát triển Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Hà Nội (theo mô hình khu tập trung dịch vụ) cùng Mạng lưới kết nối khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, xây dựng không gian khởi nghiệp sáng tạo trong trường Đại học. Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ sẽ cùng hỗ trợ, xây dựng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành trung tâm, đầu mối hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học và liên kết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế; Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên về hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật, nguồn nhân lực, các mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Thông qua việc hợp tác để nâng cao năng lực, uy tín và vai trò của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của quốc gia và quốc tế.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
ThS Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp điều hành chương trình buổi lễ
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông