TIÊU ĐỀ TIN TỨC

Lễ ra mắt Viện Kế toán - Kiểm toán

Ngày đăng: 18/03/2013 10:20:1

 

Thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ trường lần thứ 26 về đổi mới mô hình tổ chức và thực hiện cơ chế phân cấp giao quyền tự chủ cho các đơn vị trong trường, ngày 17/7/2012, Đảng ủy trường ĐHKTQD đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/ĐU về việc thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán trên cơ sở chuyển đổi mô hình tổ chức của khoa Kế toán; sau một thời gian ngắn tích cực chuẩn bị của tập thể lãnh đạo, giảng viên và viên chức của Viện cùng sự phối hợp của các đơn vị chức năng trong trường, ngày 15 tháng 10 năm 2012, tại Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ra mắt Viện Kế toán – Kiểm toán.

Đến dự buổi lễ, về phía các đại biểu ngoài trường có: Ông Trần Bá Việt Dũng - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Đặng Thái Hùng - Vụ Trưởng Vụ Chế độ Kế toán Kiểm toán - Bộ Tài chính, PGS.TS. Đinh Trọng Hanh - Trưởng Kiểm toán Khu vực 10, TS. Mai Vinh - Trưởng Kiểm toán Khu vực 1, nguyên nghiên cứu sinh của Viện KTKT; Về phía Hội nghề nghiệp có: PGS.TS. Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hội Kế toán Kiểm toán, Ông Bùi Văn Mai - Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, VACPA; Về phía các trường Đại học, Học viện có: GS.TS. Trương Bá Thanh - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Phó Giám đốc Học Viện Tài chính, TS. Phạm Đức Bình - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Hải Dương, PGS.TS. Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn, PGS.TS. Đinh Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn.  Về phía các đại biểu trong trường có GS.TS. Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các tổ chức, các đơn vị trong trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán, đại diện nghiên cứu sinh, các lớp sinh viên, học viên cao học thuộc Viện, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các công ty như: CPA Australia tại Việt Nam, ACCA, Công ty TNHH Kiểm toán ERNST and Youngs Việt Nam, Công ty TNHH kiểm toán KPMG, Công ty TNHH đào tạo FTMS;  các cơ quan phát thanh, truyền hình, thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.

 

GS.TS. Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

          Sau lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, Thừa uỷ quyền của GS.Hiệu trưởng, Ths.Nguyễn Đức Hiển –Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định thành lập Viện Kế toán – Kiểm toán và thông báo các Quyết định về nhân sự của Viện.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Nguyễn Văn Nam – Hiệu trưởng nhiệt liệt chúc mừng sự ra đời của Viện Kế toán – Kiểm toán, đồng thời khẳng định sự ra đời của Viện là sự phân cấp mới của nhà trường nhằm nâng cao quyền tự chủ, tinh thần trách nhiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn dịch vụ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Viện. GS.Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng, đáng ghi nhớ trong lịch sử phát triển của Khoa Kế toán trước đây và Viện Kế toán – Kiểm toán hiện nay, bởi sự phát triển này là quy luật tất yếu, được tiếp nối qua các thời kỳ lãnh đạo của khoa nói riêng, của nhà trường nói chung và mong muốn rằng tập thể Viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đồng lòng chung sức thực hiện đúng chủ trương của nhà trường đã đề ra, đổi mới hội nhập liên tục, xứng đáng là một trong những Viện đầu tiên về đổi mới cơ chế của nhà trường.

 

PGS.TS.Phạm Quang – Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán phát biểu tại buổi lễ

 

Đáp từ Giáo sư Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Quang - Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán đã phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đơn vị, tổ chức, cơ quan Đảng, quốc hội, các Bộ ngành địa phương, các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, doanh nhân, học viên, sinh viên… đã đến dự buổi lễ, đã đồng hành cùng Viện trong suốt thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp, cộng tác và hỗ trợ của các đơn vị trong trường, các tổ chức, các doanh nghiệp v.v… để Viện ngày một phát triển, đạt được những thành tích tốt nhất trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, dịch vụ … thiết thực góp phần vào thành tích xây dựng trường Đại học kinh tế Quốc dân có uy tín trong nước và quốc tế.
Buổi lễ ra mắt Viện Kế toán – Kiểm toán đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi. Hy vọng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường cùng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của tập thể Viện Kế toán – Kiểm toán, Viện sẽ lập được những thành tích tốt nhất, góp thêm vào bảng vàng thành tích của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và dịch vụ, trở thành một trường Đại học định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

 

 

Quang cảnh buổi lễ


Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Viện Kế toán – Kiểm toán


Ths.Nguyễn Đức Hiển –Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định thành lập Viện  Kế toán – Kiểm toán và thông báo các Quyết định về nhân sự của Viện


Tập thể Lãnh đạo Viện Kế toán – Kiểm toán


Lãnh đạo Viện Kế toán – Kiểm toán tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo nhà trường

 


 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Tổng hợp  điều hành buổi lễ

 

 


Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo, cán bộ Viện Kế toán – Kiểm toán cùng các vị khách chụp ảnh lưu niệm

 


Các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo, các em sinh viên tại tiệc chiêu đãi Lễ ra mắt Viện Kế toán – Kiểm toán


Tiết mục văn nghệ của sinh viên tại Lễ ra mắt Viện Kế toán – Kiểm toán

 

Phòng CTCT &QLSV