TIÊU ĐỀ TIN TỨC

Chương trình Viếng Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 05/03/2019 23:6:7

Sáng ngày 20/02/2019 vừa qua, Viện Kể toán – Kiểm toán đã tổ chức chương trình Viếng thăm Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyến đi là một hoạt động ngoại khoá vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn Đoàn viên ưu tú khoá 58,59,60 nhân dịp hướng đến Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019).

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác) là nơi đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng Bác được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Người đã từng chủ trì các cuộc mít tinh lớn. Không chỉ là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, toàn bộ cảnh quan trong khu vực Lăng Bác chính là nơi hội tụ những tinh hoa về kiến trúc và không gian văn hóa của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Thế nên, Viện Kế toán – Kiểm toán đã chọn nơi đây là địa điểm tham quan cho hoạt động ngoại khoá ý nghĩa này.

 

Đúng 8h30 phút sáng, Th.S Nguyễn Phương Linh – Bí thư LCD Viện Kế toán – Kiểm toán cùng 88 bạn Đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Lăng Bác. Hoạt động đầu tiên của chuyến đi là xem phim tư liệu về những ngày tháng cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những thước phim thật sự xúc động khiến mọi người đều nghẹn ngào, bồi hồi.

 

Sau đó, Đoàn di chuyển đến khu vực trung tâm Lăng và thực hiện nghi lễ Viếng Lăng Bác tôn nghiêm và trang trọng. Cả Đoàn đều lặng người, kính cẩn cúi đầu trước thi hài Bác.

 

 

Hoạt động tiếp theo của chuyến đi là tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc, nơi đây được chọn là nơi làm việc của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước, đồng thời là nơi sống và làm việc đến cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi Người qua đời, nơi này đã trở thành khu di tích lịch sử và được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

 

Các bạn sinh viên được tham quan và nghe thuyết minh về Khu di tích

 

Tổng thể khu di tích rộng hơn 14 hécta, trong đó diện tích được xếp hạng là 22.000 m², bao gồm 16 công trình, công trình đã tồn tại lâu nhất là hơn 100 năm và gần nhất là hơn 40 năm. Một số công trình có giá trị lớn trong khu di tích như: Nhà sàn Bác Hồ, Nhà 54, Nhà 67, Phòng họp Bộ Chính trị, Ao cá Bác Hồ, Đường Xoài…

 

Chụp ảnh kỷ niệm tại Lăng Bác - Ao cá Bác Hồ

 

Và điểm tham quan cuối cùng của chuyến đi là Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chùa Một Cột. Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chủ tịch. Ngoài ra, Chùa Một Cột - một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo ở Việt Nam, cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Trong suốt chuyến tham quan, 88 bạn Đoàn viên ưu tú đã có cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích, những trải nghiệm đáng nhớ. Buổi hoạt động ngoại khoá đã kết thúc thành công tốt đẹp nhưng dư âm của chuyến đi sẽ còn mãi trong lòng mỗi người, mỗi khi có dịp về thăm Lăng Bác. Viện Kế toán – Kiểm toán sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.