TIÊU ĐỀ TIN TỨC

Hội thảo khoa học quốc tế: "Kế toán, Kiểm toán và Tài chính trong thời đại kỹ thuật số"

Ngày đăng: 26/11/2018 8:47:59

Sáng ngày 23/11/2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Kế toán viên công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Trường Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về kế toán, kiểm toán và tài chính với chủ đề"Kế toán, Kiểm toán và Tài chính trong thời đại kỹ thuật số" (Accounting, Auditing and Finance in the Digital Age).

Quang cảnh hội thảo 

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có PGS.TS Wang Jiwei – Đại học Quản lý Singapore; ông Mark Billington – Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á; PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo khoa Kế toán, Kiểm toán và Tài chính của các trường: Đại học Thương mại, Đại học Ngoại thương; Học viện Tài chính, Đại học Công đoàn; Đại học Duy Tân (Đà Nẵng); Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Tài nguyên và Môi trường; Đại học Thuỷ lợi; Đại học Công nghiệp Hà Nội,… cùng các học giả trong và ngoài nước. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh – Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chào mừng các đại biểu đến dự hội thảo. GS.TS Trần Thọ Đạt đánh giá cao ý tưởng tổ chức hội thảo và cho rằng: “Trong bối cảnh kỷ nguyên công nghệ số và kỹ thuật số ngày càng phát triển, hoạt động kế toán, kiểm toán và tài chính ngày càng đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Dữ liệu lớn mang lại cho con người sự tiếp cận với nguồn kiến thức vô hạn, giúp con người có thể tìm hiểu bất cứ điều gì cần biết nhưng có điểm hạn chế là không chính thống. Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế những công việc thủ công của kế toán, kiểm toán như thu thập, xử lý, tính toán số liệu nhưng những công đoạn như phân tích, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp vẫn cần có sự tham gia của con người”. Theo Giáo sư Hiệu trưởng, Hội thảo ICFAA 2018 là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, khoa học, hoạch định chính sách thảo luận về các vấn đề về kế toán, kiểm toán và tài chính trong thời đại kỹ thuật số, đồng thời sẽ là diễn đàn mở để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có dịp trao đổi về học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn.

PGS.TS Wang Jiwei – Đại học Quản lý Singapore trình bày tham luận tại hội thảo 

Hội thảo quốc tế ICFAA 2018 được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Hội thảo đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của nhiều nhà khoa học, các học giả, các cơ quan nghiên cứu và các cấp quản lý trong và ngoài nước. Ngoài phiên toàn thể, hội thảo có bốn phiên chuyên đề với bốn tiểu ban theo các nội dung: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán và Tài chính.

Một số hình ảnh tại hội thảo


Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm 

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông