TIÊU ĐỀ TIN TỨC

Lễ trao bằng Tiến sĩ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018

Ngày đăng: 30/10/2018 11:12:23

Sáng ngày 27/10/2018, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 cho 86 tân Tiến sĩ và Khai giảng cho 50 tân nghiên cứu sinh khóa 39.

Quang cảnh của buổi lễ khai giảng nghiên cứu sinh khóa 39 và trao bằng Tiến sĩ

Tới dự buổi lễ có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Sau Đại học; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh – Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán; cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên và học viên của Nhà trường.

 GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ. GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 86 tân Tiến sĩ được nhận bằng năm 2018 và 50 tân nghiên cứu sinh khóa 39. Học vị Tiến sĩ chính là học vị cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân. Những nỗ lực và phấn đấu trong học tập và nghiên cứu khoa học của các tân Tiến sĩ đã được ghi nhận và vinh danh trong buổi lễ trao bằng hôm nay. Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng và tin tưởng rằng: “Với những kiến thức đã được truyền thụ, với bản lĩnh khoa học vững vàng, cùng với niềm vinh dự là Tiến sĩ của trường đại học kinh tế đầu tiên của Việt Nam, các bạn sẽ có đủ tự tin làm việc một cách sáng tạo, phát huy kết quả nghiên cứu, tham gia tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển khoa học của đất nước ở một tầm cao mới, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của trường Đại học Kinh tế Quốc dân”. Nhà trường luôn tự hào là chiếc nôi ươm mầm và nuôi dưỡng những hiền tài của đất nước.

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Sau Đại học công bố các quyết định 

Các Tân Tiến sĩ đón nhận quyết định 

Tân NCS Khiếu Hữu Bình xúc động chia sẻ tại buổi lễ

NCS Khiếu Hữu Bình tặng hoa thay lời cảm ơn tới GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Trong niềm xúc động và tự hào, NCS Khiếu Hữu Bình chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi khác nhau về tuổi tác, cá tính và lĩnh vực nghiên cứu, nhưng nguyện vọng chung của chúng tôi là được tiếp cận hệ thống kiến thức thuộc chuyên ngành đào tạo, được trau dồi phương pháp nghiên cứu để có thể cho ra đời những công trình có giá trị khoa học, có những đóng góp mới về lý luận và thực tiễn. Để rồi sau này dù ở môi trường công tác hay cương vị nào, chúng tôi cũng có thể ứng dụng trong công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Tân TS Bùi Thị Thu Loan chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Tân TS Bùi Thị Thu Loan khẳng định lựa chọn vào học tại NEU là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất mà cô có. “Trong suốt hơn 20 năm qua bắt đầu từ bậc học cử nhân, đây đã là lần thứ ba tôi có mặt ở đây trong những ngày lễ tương tự với rất nhiều cảm xúc. Nếu có một lựa chọn khác cho bậc học Tiến sĩ thì với tôi đó sẽ là điều đáng tiếc, bởi với yêu cầu nghề nghiệp hiện tại là một giảng viên đại học, một nhà khoa học, sẽ không chỉ thể hiện đơn thuần ở bằng cấp mà còn đòi hỏi có tư chất, trình độ, kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, dù con đường hơn 3 năm qua thực sự không dễ dàng đối với cá nhân tôi và rất nhiều bạn bè của tôi, nhưng một cách khiêm tốn nhất, tôi vẫn phải thừa nhận rằng mình đã có được những công cụ, kiến thức và phương pháp luận nhất định để thực hiện một cách vượt trội so với kỳ vọng của bản thân đặt ra trước khi trở thành nghiên cứu sinh.” Đồng thời, thay mặt cho 86 Tân Tiến sĩ, TS Bùi Thị Thu Loan đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám Hiệu Nhà trường, Viện Sau Đại học, Khoa, Viện chuyên môn đã luôn tâm huyết, tận tình giúp đỡ và định hướng trong suốt hành trình nghiên cứu khoa học đầy thử thách.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân Tiến sĩ

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Sau Đại học trao bằng cho các tân Tiến sĩ

PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán trao bằng cho các tân Tiến sĩ 
 

PGS.TS Đặng Ngọc Đức - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính trao bằng cho các tân Tiến sĩ

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Các tân Tiến sĩ tặng hoa và quà cảm ơn Nhà trường

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các Tân Tiến sĩ

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông