TIÊU ĐỀ TIN TỨC

LỚP CỬ NHÂN KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH (BIFA) TRẢI NGHIỆM KIẾN THỨC TỪ THỰC TẾ

Ngày đăng: 05/01/2018 10:25:35

Khép lại năm 2017, lớp Cử nhân Kế toán – Tài chính Khóa 1 (BIFA 1) thuộc Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học York Saint John (Vương Quốc Anh) đã có một chuyến đi thực tế đáng nhớ tại Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh  (Europipe) và Công ty TNHH Vonta Việt Nam.

Học tập trải nghiệm là nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo của lớp BIFA. Không chỉ là những kiến thức trên sách vở, hoạt động này  với mục đích giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp thông qua việc tiếp xúc giao lưu trực tiếp với lãnh đạo công ty, nhân viên các phòng ban và tiếp cận với quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (Europipe) và Công ty TNHH Vonta Việt Nam là các công ty trực thuộc Tập đoàn AMACCAO có diện tích hơn 10ha, nằm trên quốc lộ 3 Khu công nghiệp Phổ Yên, Thái Nguyên. Sau hơn 1h30 phút đi từ trường Kinh tế quốc dân, đoàn đã đến với Công ty. Tại đây, Chị Kiều Anh, Trưởng phòng Hành chính cùng anh Đông – Phó Giám đốc Nhà máy đã đón tiếp và hướng dẫn sinh viên tham quan tổng thể khuôn viên, dây chuyển sản xuất của đơn vị.

 
 

 

Sinh viên và thầy cô trong chương trình chụp ảnh cùng quản lý nhà máy

Hơn hết thảy, sinh viên cùng các thầy cô của Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kế toán – Tài chính (BIFA) đã nhận được sự quan tâm chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn từ Ban lãnh đạo Tập đoàn AMACCAO. Ông Jonas Danielson, Giám đốc điều hành - Thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty, đã trực tiếp giới thiệu về hệ thống của Tập đoàn AMACAO nói chung và Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (Europipe), Công ty TNHH Vonta Việt Nam nói riêng. Cho dù công việc rất bận nhưng ông Jonas Danielson vẫn dành thời gian để giao lưu, giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức cho sinh viên lớp BIFA K1 và các năng lực cần có để bước vào thị trường lao động.

TS. Đinh Thế Hùng - Phó Viện trưởng trao biểu trưng của Trường cho ông Jonas Daniel son 

Ông Jonas Danielson giới thiệu về quy trình hoạt động của Công ty với sinh viên BIFA K1

Kết thúc buổi tham quan giao lưu, sinh viên và thầy cô trong đoàn đã có bữa cơm trưa ấm cúng, vui vẻ, thân mật cùng lãnh đạo Tập đoàn và anh chị quản lý nhà máy tại nhà ăn của Công ty Europipe và Công ty Vonta Việt Nam.

Buổi học tập trải nghiệm đã mang đến cho các sinh viên lớp BIFA K1 nhiều trải nghiệm ấn tượng, các thành viên đã có thêm nhiệt huyết và động lực để học tập và nâng cao năng lực bản thân.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi