XEM CHI TIẾT

Trường Đại học Kinh tế quốc dân làm việc với đoàn cán bộ trường Đại học York St John - Tháng 04/2016

Ngày đăng: 14/05/2016 18:9:15

PGS.TS Phạm Hồng Chương tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường Đại học York St John – Vương quốc Anh
Ngày đăng: 12/04/2016 8:27:29

Ngày 6/4/2016, đoàn cán bộ trường Đại học York St  John – Vương quốc Anh đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD). Đây là lần đầu tiên lãnh đạo hai trường gặp gỡ và cùng nhau trao đổi về những cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới.

PGS.TS Phạm Hồng Chương trao đổi với Ông David Chesser

Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía trường ĐH York St John có ông David Chesser – Giám đốc điều hành; Ông Noel Dennis - Viện trưởng Viện Kinh doanh; Ông Ian Tan - Giám đốc phát triển kinh doanh và bà Alison Kennell - Cán bộ phòng đào tạo của trường ĐH York St John. Về phía trường ĐH KTQD có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng; TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng HTQT; PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - P. Viện trưởng  Viện Kế toán- Kiểm toán cùng các giảng viên Viện Kế Toán - Kiểm toán.

Đoàn cán bộ trường ĐH York St John thăm và làm việc tại trường ĐH KTQD

Chào mừng đoàn cán bộ trường ĐH York St John tới thăm và làm việc, PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng gửi lời chúc mừng tới GS. Karen Stanton – Hiệu trưởng mới của trường ĐH York John. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng khẳng định, Kinh tế quốc dân là một trong những trường Đại học lâu đời và uy tín nhất ở Việt Nam trong đào tạo nhân lực lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị kinh doanh. Hai thập kỉ trở lại đây, nhà trường chủ trương đẩy mạnh phát triển hợp tác quốc tế, và Anh quốc là một trong những nền giáo dục mà ĐH KTQD hướng tới trong việc xây dựng các chương trình hợp tác, liên kết đào tạo, mang tới cơ hội học tập theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Đánh giá cao uy tín và chất lượng đào tạo của trường bạn, Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng hai bên sẽ xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả.
Đáp lại thịnh tình của PGS.TS Phạm Hồng Chương, ông David Chesser nhấn mạnh rằng mục tiêu chiến lược của trường ĐH York St John là hợp tác với những trường đại học danh tiếng như ĐH KTQD. Đề xuất thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kế toán - Tài chính giữa ĐH York St John và ĐH KTQD, ông cũng tin tưởng đó sẽ là một chương trình tốt, có triển vọng và là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho sinh viên. Ông David nhấn mạnh ĐH York St John là một trong những trường đại học có tính cạnh tranh lớn tại Anh quốc, có chất lượng cũng như uy tín cao trong đào tạo về kinh tế, tài chính và kế toán. Lãnh đạo ĐH York St John hi vọng sự hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển rộng hơn và sâu hơn trong thời gian tới.


Hai bên chụp ảnh và tặng quà kỉ niệm

Sự hợp tác giữa trường ĐH KTQD và trường ĐH York St John không chỉ mang lại những lợi ích cho sinh viên khi được tham gia vào một chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn là tiền đề để tiếp tục hợp tác phát triển, là cơ hội để nâng cao khả năng chuyên môn và kinh nghiệm cho các giảng viên và cán bộ của trường ĐHKTQD.

Bài và ảnh: P.CTCT&QLSV